Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.600.347

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Soạn thảo và đăng ký các giao dịch bảo đảm

Giao dịch bảo đảm là giao dịch được xác lập song song với giao dịch chính, nhằm đảm bảo cho giao dịch chính được thực hiện đúng và đầy đủ. Giao dịch bảo đảm có thể hình thành từ sự thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật. Việc đăng ký giao dịch bảo đảm không chỉ nâng cao hiệu quả công việc mà còn đảm bảo quyền lợi các bên trong giao dịch khi tiến hành giải quyết tranh chấp.

Pháp luật quy định các giao dịch bảo đảm sau đây phải thực hiện đăng ký, bao gồm:

  • Thế chấp quyền sử dụng đất;
  • Thế chấp rừng sản xuất là rừng trồng;
  • Cầm cố tàu bay, thế chấp tàu bay;
  • Thế chấp tàu biển;
  • Các trường hợp khác, nếu pháp luật có quy định.

Trường hợp giao dịch bảo đảm thuộc đối tượng phải đăng ký nhưng các bên không thực hiện đăng ký thì giao dịch bảo đảm đó có thể bị vô hiệu. Đây sẽ là điểm bất lợi cho bên nhận bảo đảm khi bên có nghĩa vụ không thực hiện hoặc thực hiện không đúng những gì đã thỏa thuận.

Việc đăng ký giao dịch bảo đảm giúp xác định thứ tự ưu tiên thanh toán khi xử lý tài sản bảo đảm đối với các chủ nợ có bảo đảm bằng một tài sản. Bên thứ ba trước khi tiến hành giao dịch liên quan đến tài sản được dùng để bảo đảm có thể tìm hiểu thông tin tại cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm để biết được những giao dịch bảo đảm liên quan đến tài sản bảo đảm đã tồn tại từ trước, nhờ đó, giảm được rủi ro pháp lý trong giao dịch.

Là một trong số những Công ty Luật tại TP. Hồ Chí Minh có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cũng như trình độ chuyên môn cao, Công ty Luật Apolo Lawyers cung cấp dịch vụ soạn thảo và đăng ký giao dịch bảo đảm nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm đúng pháp luật. 

Công việc của Luật sư:

1. Tư vấn khách hàng

  • Dựa trên những hồ sơ, tài liệu do khách hàng cung cấp, Luật sư sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng về nội dung quy định pháp luật liên quan đến thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm;
  • Luật sư sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin và các giấy tờ cần thiết phục vụ cho việc thực hiện công việc.

2. Soạn hồ sơ

  • Sau khi nhận được các tài liệu cần thiết, Luật sư sẽ tiến hành soạn hồ sơ phù hợp với giao dịch bảo đảm cần đăng ký;
  • Nội dung hồ sơ đảm bảo đầy đủ và phù hợp quy định hiện hành, Quý khách hàng chỉ việc ký tên vào các biểu mẫu do Apolo Lawyers soạn sẵn.

3. Nộp hồ sơ

Chúng tôi sẽ đại diện theo ủy quyền của khách hàng để nộp hồ sơ, theo dõi, xúc tiến tiến độ hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Quy trình thực hiện công việc sẽ được nêu chi tiết trong Thư Báo Phí khi khách hàng có yêu cầu.

Apolo Lawyers luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc soạn thảo và đăng ký giao dịch bảo đảm. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Cẩm Tú

Dịch Vụ Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Dịch Vụ Tham Gia Giải Quyết Tranh Chấp Tại Tòa Án

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Dịch Vụ Tư Vấn Ly Hôn

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon