Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.600.347

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Dịch vụ đánh giá tính pháp lý của hợp đồng trước khi khởi kiện

Tranh chấp về hợp đồng phần lớn xuất phát từ việc vi phạm nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng của một bên, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của bên bị vi phạm. Theo đó, bên bị vi phạm nộp đơn yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hợp đồng được ký kết lại không có giá trị pháp lý (hay vô hiệu). Đây sẽ là điểm bất lợi rất lớn cho bên khởi kiện.

Công ty Apolo Lawyers cung cấp dịch vụ Đánh giá tính pháp lý của hợp đồng trước khi khởi kiện với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc đánh giá tính hợp pháp của hợp đồng được giao kết, qua đó đề xuất giải pháp giải quyết tranh chấp hiệu quả hơn, tối ưu hơn thay vì nộp đơn khởi kiện tại Tòa - mất thời gian và không bảo đảm đúng với mong muốn của khách hàng.

Công việc của Luật sư:

1. Đánh giá điều kiện về hình thức của Hợp đồng 

Dựa trên những quy định của pháp luật Dân sự và các luật chuyên ngành để kiểm tra các điều kiện về hình thức (nếu có) của hợp đồng được ký kết. Do sự thay đổi của quy định qua các thời kỳ nên điều kiện về hình thức của hợp đồng cũng có sự thay đổi.

Ví dụ: Từ ngày 01/07/2014, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất không được công chứng, chứng thực thì không có giá trị pháp luật, không làm phát sinh quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Các bên trong hợp đồng phải trả lại cho nhau những gì đã nhận.

2. Đánh giá điều kiện về nội dung của Hợp đồng 

Đánh giá tính hợp pháp của Hợp đồng về nội dung là việc Luật sư kiểm tra các yếu tố cấu thành nên nội dung của hợp đồng. Tương tự như trường hợp vi phạm hình thức, việc vi phạm quy định về nội dung cũng là căn cứ khiến hợp đồng bị vô hiệu.

  • Nội dung không được vi phạm điều cấm của luật;
  • Tính khả thi của đối tượng trong hợp đồng;
  • Quy định áp dụng để điều chỉnh quyền và nghĩa vụ các bên trong hợp đồng;
  •  Năng lực pháp luật của chủ thể giao kết hợp đồng.

Ngoài ra, Luật sư có thể đại diện theo ủy quyền khách hàng, đàm phán với các bên có liên quan trong tranh chấp để cùng nhau đưa ra hướng giải quyết chung cho vấn đề hoặc đại diện khách hàng tham gia vào thủ tục tố tụng tại Tòa.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS

Cẩm Tú

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Dịch Vụ Tham Gia Giải Quyết Tranh Chấp Tại Tòa Án

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Dịch Vụ Tư Vấn Ly Hôn

Dịch Vụ Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon