Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.600.347

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Dịch vụ Luật sư tư vấn giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp là điều mà các chủ doanh nghiệp không hề mong muốn. Nhưng đứng trước những khó khăn khiến việc kinh doanh không thể tiếp tục được thì việc thực hiện thủ tục giải thể công ty theo đúng trình tự quy định của pháp luật là cách bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho bản thân doanh nghiệp, người lao động và chủ nợ (nếu có).  

Vấn đề quan trọng trong giải thể doanh nghiệp là giải quyết những khoản nợ và những hợp đồng mà doanh nghiệp đã giao kết trước khi giải thể. Theo đó, để giải thể công ty, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ hai điều kiện sau:

  • Thứ nhất, đảm bảo đã thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp như lương của người lao động, nợ thuế, v.v
  • Thứ hai, doanh nghiệp không đang trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho doanh nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng thực hiện thủ tục giải thể công ty tại TP. Hồ Chí Minh một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý nhất và trên hết là luôn cam kết bảo mật thông tin của khách hàng.

Chúng tôi sẽ tư vấn các phương án khác ngoài giải thể như: tư vấn để chuyển nhượng doanh nghiệp, v.v Trường hợp doanh nghiệp vẫn phải giải thể chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện các công việc sau đây cho khách hàng như:

  1. Tư vấn thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp (nếu có) trước khi giải thể 
  2. Thư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp
  3. Thực hiện các thủ tục cần thiết để đăng thông báo giải thể doanh nghiệp
  4. Thực hiện thủ tục xin xác nhận đóng tài khoản ngân hàng của công ty
  5. Soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng để thực hiện thủ tục giải thể tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
  6. Tư vấn doanh nghiệp để trả con dấu (trường hợp con dấu của doanh nghiệp do công an cấp)

Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ nên trả dấu cho cơ quan công an sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh có thông báo yêu cầu doanh nghiệp trả dấu. Do đó, nếu việc trả dấu được thực hiện trước khi cơ quan đăng ký kinh doanh ra thông báo thì những văn bản của doanh nghiệp sau đó (nếu có) sẽ không có con dấu để đóng, việc này sẽ gây khó khăn trong các thủ tục hành chính tiếp theo.

Thủ tục giải thể nhìn chung là một thủ tục khá phức tạp. Do vậy, để việc giải thể được diễn ra một cách nhanh chóng không còn bất kỳ rắc rối nào, doanh nghiệp nên cân nhắc nhờ các công ty luật có uy tín để tư vấn thực hiện thủ tục này.

Apolo Lawyers tự hào là công ty luật có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện việc giải thể doanh nghiệp một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Trường hợp có nhu cầu được tư vấn liên quan đến việc giải thể doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Khoa Nguyễn

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Dịch Vụ Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Dịch Vụ Tư Vấn Ly Hôn

Dịch Vụ Tham Gia Giải Quyết Tranh Chấp Tại Tòa Án

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon