Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.600.347

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự

Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự là người dùng các lý lẽ, chứng cứ để bênh vực cho hành vi của bị can, bị cáo đang bị xem là hành vi phạm pháp luật hình sự hoặc đang bị lên án, đang bị cơ quan có thẩm quyền buộc tội.

Luật sư bào chữa là gì?

Theo quy định của pháp luật thì Luật sư bào chữa hay còn gọi là Người bào chữa là người được người bị buộc tội hoặc gia đình người bị buộc tội nhờ bào chữa hoặc cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng chỉ định và được cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng tiếp nhận việc đăng ký bào chữa.

Luật sư bào chữa có những nhiệm vụ gì?

Nhiệm vụ của Luật sư là sử dụng các biện pháp hợp pháp để bào chữa gỡ tội, làm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. 

Kỹ năng quan trọng của Luật sư bào chữa là gì?

Một trong những kỹ năng của Luật sư thì kỹ năng xét hỏi của Luật sư có vai trò rất quan trọng trong việc đạt được hiệu quả bào chữa tại phiên tòa. Về nguyên tắc, Luật sư bình đẳng với Viện Kiểm sát trong xét hỏi. Tuy nhiên, hỏi ai, hỏi về cái gì, hỏi như thế nào lại là quyền của Luật sư.

Một kỹ năng không kém phần quan trọng là tranh luận tại phiên tòa là thời điểm mà Hội đồng xét xử được nghe một cách toàn diện nhất ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát và những người tham gia tố tụng về việc giải quyết vụ án. Vì vậy, để hoạt động có hiệu quả Luật sư cần nắm vững thủ tục tố tụng trong tranh luận và thực hiện thật hoàn hảo kỹ năng bào chữa, bảo vệ, vận dụng kinh nghiệm làm việc khi cần thiết để tranh luận có chất lượng.

Luận cứ bào chữa gồm những nội dung quan trọng nào?

Nhiệm vụ của Luật sư là căn cứ vào thực tế vụ án xảy ra và các quy định của pháp luật để trình bày trước tòa án trong phần tranh luận nhằm loại bỏ hoặc giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo. Tùy từng vụ án mà nội dung lời bào chữa của Luật sư bao gồm một hay nhiều điểm sau đây:

- Bị cáo không thực hiện hành vi phạm tội hoặc hành vi của bị cáo không cấu thành tội phạm;

- Không có tình tiết định khung tăng nặng;

- Có tình tiết định khung giảm nhẹ;

- Không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự;

- Có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự;

- Có cơ sở miễn trách nhiệm hình sự, miễn hình phạt;

- Các tình tiết thuộc nhân thân bị cáo hoặc tình tiết khác có thể làm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo…

Apolo Lawyers là một Công ty Luật tại TP. Hồ Chí Minh, ở đây chúng tôi tập hợp được nhiều luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hình sự, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho Quý Khách hàng bằng cả lòng nhiệt tình và sự tận tâm. Đến với Luật sư bào chữa tại TP. Hồ Chí Minh của Công ty Luật Apolo Lawyers là đến với sự tin cậy và an tâm, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được các luật sư tư vấn và hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết cho vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Công ty Luật Apolo Lawyers
- Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
- Tel: (028) 66.701.709 / (028) 35.059.349
- Mobile 1: 0903.600.347 / Mobile 2: 0908.043.086
- Email: contact@apolo.com.vn
- Website: www.apolo.com.vn

APOLO LAWYERS

Dịch Vụ Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Dịch Vụ Tham Gia Giải Quyết Tranh Chấp Tại Tòa Án

Dịch Vụ Tư Vấn Ly Hôn

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon