Call us: (028) 66.701.709 | Hotline: 0903.600.347

Ngôn ngữ

englishEnglish / VietnamTiếng Việt

Những quy định thủ tục ly hôn tại Việt Nam

Trong hôn nhân gia đình, “ly hôn” là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng không mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, nếu đã tìm mọi cách giảng hòa để giải quyết mâu thuẫn nhưng hai người vẫn không chia sẻ được mục đích sống với nhau thì lựa chọn chia tay lại là lựa chon tốt nhất.

Dựa vào các quy định theo Luật tố tụng dân sự, thủ tục ly hôn sẽ được tiến hành tại Tòa án. Nội dung giải quyết theo Luật hôn nhân gia đình năm 2014, các văn bản và Luật khác nếu có tranh chấp tài sản.

Trường hợp, cả vợ và chồng đều đồng thuận với nhau về việc ly hôn, phân chia tài sản, con cái thì Tòa sẽ thực hiện theo Quá trình ly hôn thuận tình. Ngược lại, nếu một trong hai người mâu thuẫn về quyền nuôi con, cấp dưỡng, tài sản thì Tòa sẽ thực hiện Quá trình ly hôn đơn phương.

Ly hôn thuận tình:

Điều 55, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014: Là khi hai vợ chồng đều thống nhất chấm dứt quan hệ vợ chồng, quyền trực tiếp nuôn con khi ly hôn, đồng ý chia tài sản (hoặc không yêu cầu tòa án giải quyết tài sản).

Ly hôn đơn phương:

Điều 56, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 : Đây là ly hôn theo yêu cầu một bên, có tranh chấp một hoặc nhiều vấn đề  về chấm dứt quan hệ vợ chồng, chia tài sản chung và nợ chung, quyền trực tiếp nuôi con, cấp dưỡng cho con.

Để được Luật sư tư vấn chi tiết hơn về các quy định cũng như thủ tục ly hôn tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký dịch vụ tư vấn của Apolo Lawyers. Gói sản phẩm bao gồm:

- Tư vấn chọn hình thức ly hôn phù hợp

- Hướng dẫn thủ tục phù hợp với tình trạng pháp lý của người ly hôn

- Soạn thảo, văn bản giấy tờ để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng ly hôn đơn phương

- Tư vấn chuẩn bị hồ sơ để nộp lên Tòa án

- Tư vấn thủ tục liên quan đến quyền lợi nuôi con, chia tài sản.

Đăng ký dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến thủ tục ly hôn tại Tòa án của Công ty Luật APOLO LAWYERS để nhận được những giải pháp phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc về Luật hôn nhân gia đình.

(Nguồn: luatsutructuyen.vn)

Trong trường hợp Quý khách cần sự tư vấn trực tiếp từ Luật sư, vui lòng liên hệ với chúng tôi - Công ty Luật APOLO LAWYERS.

Dịch Vụ Tham Gia Giải Quyết Tranh Chấp Tại Tòa Án

Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa

Dịch Vụ Tư Vấn Ly Hôn

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Dịch Vụ Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin ngay hôm nay để nhận được những thông tin mới nhất từ CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

phone-icon